Những cách đóng gáy catalogue

Đóng gáy là quy trình gia công sau khi hoàn tất công đoạn in catalogue Việc đóng gáy giúp mang lại một bộ ấn phẩm hoàn chỉnh, tạo nên ấn tượng cho người xem.
Có rất nhiều quy cách đóng gáy cho bản in catalogue, do đó, khách hàng cần xác định được số trang cũng như hình thức thiết kế để có sự lựa chọn phù hợp nhất. Việc đóng gáy giúp ấn phẩm hoàn thiện hơn và tạo nên sự thuận tiện cho khách hàng. Đây cũng là yếu  tố tạo nên nét đặc trưng cho thiết kế của bạn.
 Ở bài viết này, in Thái An sẽ giới thiệu với bạn một số quy cách đóng gáy sau khi in catalogue phổ biến nhất, giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hợp với ấn phẩm catalogue của mình

1. Đóng gáy lò xo

Đây là quy cách được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống, bạn có thể gặp những cuốn sách, những cuốn sổ tay, lịch được thiết kế với gáy lò xo. Và chúng cũng được coi là một lựa chọn tuyệt vời trong thiết kế catalogue
Để phù hợp với những cuốn ấn phẩm catalogue, người ta thường sử dụng loại lò xo đơn hoặc lò xo kép để hoàn thành quy trình gia công.
Bìa catalogue gáy lò xo khách hàng có thể lựa chọn 2 phương án:
- Bìa catalogue in trên giấy thường loại dày như: giấy Ivory, giấy Couches 250- 300 gms.
- Bìa catalogue làm bằng bìa cứng, thông thường là cacton lạnh loại dày 2-3mm. Đối với catalogue dạng này thường in giấy C150, cán màng rồi bồi lên bìa cứng.
Bìa catalogue gáy lò xo thường làm dương so với ruột khoảng 2-3mm.
- Ruột in catalogue khách hàng có thể làm trên nhiều loại giấy khác nhau như: Couches, CM, Conqueror, giấy mỹ thuật...

2. Đóng gáy catalogue bấm kim ngang

Đây được coi là một hình thức biến thể của quy cách bấm kim giữa, nhưng thay vì bấm kim ở giữa trang bản in catalogue, người ta sẽ bấm ở mặt ngoài trang bìa và bấm  cố định xuống trang ruột cũng như trang bìa sau.
Quy cách không hạn chế về số lượng trang chẵn lẽ, tuy nhiên bạn cũng chỉ nên thực hiện khi ấn phẩm catalogue không quá dày.

 

3. Đóng gáy chỉ

Cũng là kỹ thuật đống gáy ngang nhưng thay vì sử dụng kim, người gia công sử dụng chỉ. Loại chỉ được sử dụng đóng gáy được chọn lựa rất kỹ càng và đường may đều phải đều và đẹp do vậy giá thành không rẻ

4. Đóng gáy bấm kim giữa

Đây được coi là quy cách phổ biến nhất, người ta sẽ dùng 2 hoặc 3 gim để cố định bản in catalogue. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, quy cách này chỉ được sử dụng khi số trang của ấn phẩm là bội số của 4 đồng thời bạn phải đảm bảo cuốn catalogue không quá dày.

5. Đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt

Quy cách này khắc phục được nhược điểm của hai loại quy cách phía trên. Không giới hạn về số trang in catalogue, bạn có thể thoải mái sử dụng cho những ấn phẩm dày cộm.

In Thái An chúc bạn lựa chọn được phương thức đóng gáy catalogue phù hợp nhất với ấn phẩm của mình!
Share on Google Plus

0 nhận xét: