Các tiêu chuẩn đánh giá một bản thiết kế và in ấn catalogue đạt chuẩn


Catalogue có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và hình ảnh công ty. Nó là công cụ giao tiếp với khách hàng và giúp người xem nắm bắt được những thông tin quan trọng về sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi...

Hiểu được vai trò quan trọng của thiết kế và in ấn catalogue trong việc xây dựng thương hiệu. Nhưng các doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều thử thách trong việc thiết kế và in ấn quyển catalogue qua các năm làm thế nào vừa giữ được bản sắc thương hiệu/ nhãn hiệu, vừa mang đến những  trải nghiệm mới cho khách hàng. Sau đây, Thái An xin chia sẻ các tiêu chí đánh giá 1 quyển catalogue có chất lượng tốt và đạt chuẩn:
Tiêu chí 1: Bố cục rõ ràng, dễ đọc
Cuốn catalogue  khi nhìn vào phải vừa mắt vừa cỡ chữ, kích thước, màu sắc và có những điểm nhấn, mũi tên để chuyển hướng người dùng. Các ký hiệu phải rõ nét và đúng giúp cải thiện khả năng cung cấp thông tin nhận biết về sản phẩm.

Tiêu chí 2:  Ấn tượng
Ngôn ngữ trình bày trong catalog ngắn gọn, dễ hiểu nâng cao khả năng tiếp thị sản phẩm. Thiết kế catalogue đẹp và hợp lý sẽ mang tới một tác động hợp âm tình cảm với khách hàng tiềm năng của bạn.
Tiêu chí 3: Chuyên nghiệp 
Yếu tố chuyên nghiệp thể hiện ở việc hình ảnh màu sắc và nét chữ được in ra ngay trên catalogue. Kỹ thuật đồ họa tốt, giấy in chất lượng, mực in tốt, công nghệ hiện đại sẽ tạo ra được cuốn catalog có hình ảnh sắc nét, có hồn và bắt mắt người đọc ngay tức khắc khiến họ ở lại lâu hơn với bạn.
Tiêu chí 4: Truyền tải được thông điệp
Đôi khi muốn cho chi tiết nội dung trong catalog mà nhiều người thường hay nhồi nhét thông tin sản phẩm dịch vụ của mình càng nhiều càng tốt. Đó là một sai lầm. Cuốn catalog có chức năng giới thiệu sản phẩm nhưng không phải là cuốn tiểu thuyết chi tiết. Thông tin phải đầy đủ, súc tích và trình bày kèm theo hình ảnh tương xứng. Mang thông điệp tới khách hàng một cách rõ ràng, đơn giản và dễ hiểu.
Tiêu chí 5: Ngôn ngữ sử dụng
Câu từ miêu tả sản phẩm dịch vụ phải trong sáng, rành mạch không dùng từ địa phương, từ láu, từ nóng… hay từ cường điệu quá mức dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Đôi khi dẫn đến ngộ nhận. Điều này thể hiện tính trung thực và có khả năng tạo kết nối với khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn.
Bạn đang có nhu cầu thiết kế và in catalogue tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với Thái An để được tư vấn cụ thể hơn.
Share on Google Plus

0 nhận xét: