Vai trò của bao bì sản phẩm

Hẳn ai cũng biết rằng bao bì là một loại sản phẩm công nghiệp đặc biệt được dùng để bao gói và chứa đựng sản phẩm.
Vậy bao bì thật sự là có những vai trò, chức năng gì? Và bao bì có quan trọng như mọi người vẫn nghĩ? Hôm nay, bạn hãy cùng Thái An làm rõ điều này.
1. Chức năng bảo vệ sản phẩm
Đây là chức năng nguyên thủy nhất của bao bì. Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bị vỡ, tránh rung, va đập, ảnh hưởng của nhiệt độ  và môi trường bên ngoài.
2. Chức năng ngăn cách
Ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn. Bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị ô xy hóa hay bị nhiễm khuẩn.
3. Giúp vận chuyển dễ dàng hơn
Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, café rang xay … trong trường hợp này bao bì là phương thức đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng.
4. Truyền tải thông tin
Một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng …
5. Chống làm giả sản phẩm
Ngoài ra bao bì của sản phẩm còn giúp sản phẩm tránh được tình trạng làm hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng - một điều phát sinh mà chúng ta không thể lường trước được. Bao bì giúp người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt những sản phẩm chính thống của công ty và những sản phẩm hàng giả kém chất lượng.
6.  Đảm bảo tiện lợi
Sản phẩm được đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối, bày bán trên giá kệ siêu thị, mở ra và đóng vào, sử dụng nhiều lần.
7.  Marketing
Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việcxây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.
Như vậy, qua bài này chúng ta đã cùng tìm hiểu về bao bì qua 7 vai trò chính: bảo vệ sản phẩm, ngăn cách với môi trường bên ngoài, giúp vận chuyển dễ dàng hơn, truyền tải thông tin,  chống làm giả sản phẩm, đảm bảo tiện lợi và chức năng quan trọng nữa là giúp marketing quảng bá sản phẩm. Hẳn là khi hiểu rõ được những vai trò của bao bì bạn cũng đã biết bao bì nhãn mác thật sự quan trọng với sản phẩm của bạn như thế nào rồi phải không?
Với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp và công nhân gia công lâu năm lành nghề, In Thái An cam kết sẽ đem đến cho bạn một sản phẩm bao bì đẹp, chất lượng, giá cả hợp lý. Nhất định sẽ tạo được sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông và chiến lược marketing sản phẩm của bạn.
Share on Google Plus

0 nhận xét: